Hướng dẫn cài Font chữ cho Photoshop, Coreldraw, Illustrator, Indesign

5/5 - (1 bình chọn)

Các phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay chúng ta đang sử dụng: Photoshop, Coreldraw, Illustrator… đều sử dụng các font chữ mặc định mà hệ thống máy tính của chúng ta cung cấp và một số font chữ do nhà phát triển tích hợp vào phần mềm. Nhưng trong khi làm việc chúng ta lại cần nhiều font hơn giúp cho quá trình chuyền tải nội dung trên các sản phẩm in ấn tới người xem một cách hiệu quả. Có rất nhiều font chữ tiếng Việt đẹp mà bạn có thể cài đặt vàò phần mềm thiết kế của mình thông qua việc cài các font chữ này vào hệ thống. Trong bài viết này tuyettac xin chia sẻ cùng bạn cách tải và cài đặt Font chữ vào hệ thống để có thể sử dụng trong hầu hết các phần mềm thiết kế đồ họa bạn đang dùng.

Đầu tiên bạn cần tải Font chữ về máy tính của mình. Trên mạng các font chữ Việt hóa được chia sẻ khá nhiều bạn có thể dễ dàng tìm và tải về các font chữ mà mình thích. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng về những font chữ đó bạn có thể tải bộ font chữ mà bên mình đang sử dụng trong công việc thiết kế hàng ngày tại công ty.

Link download font chữ thiết kế: tải font chữ tại đây

Pass giải nén: viettamduc-education

Sau khi tải font file nén các bạn sẽ thấy có các thư mục font khác nhau mà mình đã phân chia thành từng loại, trong đó có cả font chữ dùng bộ gõ VNI như HP, hay font thư pháp… Nếu bạn cài toàn bộ tất cả các font lên máy sẽ khiến máy của chúng ta bị chậm lại nên bạn chỉ lên chọn một vài bộ font mà mình hay dùng để cài là được. Có 2 cách cài đặt khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho việc cài đặt font chữ vào hệ thống.

Cách cài đặt 1: Bạn có thể chọn từng font chữ mà mình thích rồi coppy trực tiếp các font chữ đó dán vào thư mục Font trong ổ C. Đường dẫn dành cho việc coppy và dán của bạn đây:

Hướng dẫn cài Font chữ vào hệ thống

Cách cài đặt  2: Mở file chứa bộ font mà bạn muốn cài, Ctrl + A chọn tất cả các font chữ đó nhấn chuột phải/ chọn Install

Hướng dẫn cài Font chữ vào hệ thống

Chờ cho tiến trình cài đặt hoàn thành như vậy là xong chúng ta có thể sử dụng font chữ đã cài đặt trong việc thiết kế các sản phẩm in ấn trên bất kỳ phần mềm  nào.

Nhấp gọi thầy Mr Dương “vui tính” để được hỗ trợ nếu chưa làm được

Link gọi điện

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn học thiết kế đồ họa vui vẻ!

 MV của cô gái viết bài này