Tất niên ngôi nhà Việt Tâm Đức của tôi

5/5 - (2 bình chọn)

Bữa cơm tất niên cuối năm là khoảnh khắc thiêng liêng đối với hầu hết mọi người vì đây là buổi họp mặt cuối cùng của cả gia đình trong năm cũ, ôn lại những vất vả, buồn vui để chuẩn bị sang một năm mới tràn đầy hi vọng. Gia đình Việt Tâm Đức cũng vậy, công tác chuẩn bị, tâm trạng háo hức của mọi người có từ 1 tháng trước.

Các anh, chị, các bạn cùng nhau sắm những bộ quần áo đẹp nhất, trang điểm xinh nhất, để tham gia bữa cơm tất niên đầm ấm.

Chuẩn bị tất niên
Chuẩn bị tất niên

Cứ mỗi khi Tết đến, xuân về lại dồn cảm xúc, nhớ mong về bữa cơm sum họp cuối năm, để ở nơi đó được đoàn viên sum họp đủ đầy và mong một cái Tết trọn niềm vui. Nâng ly rượu chúc nhau những lời chúc năm mới tấn tài, tấn lộc, tấn bình an.

Nâng ly chúc mừng năm mới
Nâng ly chúc mừng năm mới

Còn gì hạnh phúc và thanh bình hơn khi trong không khí ấm áp,  bên mâm cơm có đủ bánh chưng xanh, dưa hành, giò mỡ…cùng nhau chia sẻ những việc đã làm tốt trong năm,  làm ăn đến chuyện tình cảm, hay cả những luyến tiếc, những điều chưa hoàn thành, hi vọng về một năm mới thuận lợi, thành công…Bữa cơm tất niên của gia đình Việt Tâm Đức cùng mọi người lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cho tình cảm thêm gắn chặt hơn.

Kỷ niệm tất niên
Kỷ niệm tất niên
Tình cảm đồng nghiệp
Tình cảm đồng nghiệp

Cùng làm việc trong một công ty, nhưng từ lâu tôi đã coi đây là ngôi nhà của mình, có anh, chị, em. Người anh cả của ngôi nhà chính là Mr. Dương vui tính – người được cả công ty yêu mến và kính nể. Bữa cơm tất niên năm nay đặc biệt hơn các năm trước, bữa cơm tất niên cũng trùng với ngày sinh nhật của anh cả. Niềm vui niềm hạnh phúc lan tỏa cả bữa cơm, có lẽ đây là bữa tất niên mà tôi ấn tượng nhất trong cuộc đời tôi.

Bữa cơm tất niên
Bữa cơm tất niên

Bữa cơm kết thúc, nhưng dường như tất cả mọi người đều lưu luyến muốn dài hơn, dài hơn nữa. Thực ra khi mọi người bên nhau thì bữa cơm nào cũng là bữa cơm ấm áp, chan chứa yêu thương. Em xin kính chúc toàn thể anh, chị, em trong công ty sang năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, và thành công trong mọi công việc.

Người viết: Ngô Thị Hà – Kỹ thuật