Thể lệ cuộc thi thiết kế đồ họa với chủ đề ” Thiết kế trang phục cho đội bóng đá”

Rate this post

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay là một trong những ngành nghề hấp dẫn với giới trẻ vì sự sáng tạo và triển vọng nghề nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ thì đồ họa đa phương tiện đã xuất hiện ở trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhằm tạo sự hứng thú trong thiết kế đồ họa và tạo điều kiện cho các Designner có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thiết kế của nhau. Việt Tâm Đức xin trân trọng thông báo tổ chức cuộc thi thiết kế đồ họa với chủ đề “ Thiết kế trang phục thể thao của một đội bóng đá” với thể lệ như sau:

I. MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC THI:

1. Mục đích:

– Chọn mẫu trang phục phù hợp cho đội bóng của huyện Lục Nam – Tỉnh Bắc Giang Để sử dụng trong các trận thi đấu bóng đá của đội bóng ở trong và ngoài tỉnh.

– Góp phần làm tăng tính đoàn kết và tinh thần thi đấu fair play của đỗi bóng trong mọi trận đấu.

– Thông qua trang phục của các cầu thủ giúp các tổ chức, người xem biết thêm về đội bóng cũng như nhà tài trợ của đội.

2. Yêu cầu:

– Các tác phẩm dự thi phải thể hiện được những nét riêng của đội bóng và nhà tài trợ cho đội bóng.

– Các tác phẩm dự thi phải do chính tác giả thiết kế không phải là bản sao chép của một tác giả khác.

II. Đối tượng tham dự:

–  Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân có khả năng thiết kế đồ họa vi tính trong nước.

–  Các đối tượng có thể tham dự có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

–  Độ tuổi của thí sinh cá nhân là không hạn chế. Trường hợp tác giả dự thi dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp làm đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật.

–  Mỗi đối tượng có thể tham gia với tối đa 3 tác phẩm.

–  Thành viên ban tổ chức và Hội đồng Ban giám khảo không được phép dự thi.

III. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:

–  Thể hiện được tinh thần và định hướng chuyên nghiệp của đội bóng trong tương lai.

–  Tác phẩm là sáng tác của chính tác giả ( đồng tác giả ), không sao chép ý tưởng, không vi phạm bản quyền, không vi phạm luật sở hữu trí tuệ, chưa được sử dụng cho các đợn vị khác, không trùng khớp hay gây nhầm lẫn với trang phục của các đội bóng khác, không cùng lúc tham gia cuộc thi tương đương.

–  Hình ảnh sử dụng trên trang phục không phản cảm, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

–  Hình ảnh sử dụng trên trang phục không gây nhầm lẫn hoặc gợi nhớ tới các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, hình ảnh của tổ chức, quốc gia trên thế giới.

–  Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: Tính thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với người xem.

–  Toàn bộ bài thiết kế được xuất ra file *JPG hoặc *PNG.

– Chú ý: Các tác phẩm được lọt vào vòng chung kết sẽ được yêu cầu gửi thêm file ảnh thiết kế gốc để đánh giá một cách chi tiết hơn.

–  Mỗi tác phẩm dự thi phải kèm theo 01 (một) bản thuyết minh về ý tưởng bằng Tiếng Việt không quá 500 (năm trăm) từ, dạng văn bản có định dạng *.doc.

IV. Bài dự thi, thời gian và các thức gửi bài thi.

  1. Bài dự thi bao gồm:

–  Tác phẩm dự thi theo đúng quy định ở mục III.

–  Thông tin tác giả:

1 . Là cá nhân đứng tên dự thi gồm: Họ và tên, địa chỉ thường trú, bản sao  CMND , số điện thoại liên lạc, Fax ( nếu có), email. Trường hợp người dự thi dưới 18 tuổi thì gửi thêm thông tin như trên của người giám hộ là người đại diện hợp pháp.

2. Trườn hợp tác giả là một nhóm đồng sáng tác thì ghi rõ thông tin từng cá nhân trong nhóm: Họ và tên, địa chỉ thường trú, bản sao CMND, số điện thoại liên lạc, Fax ( nếu có ) của từng thành viên trong nhóm và chọn người đại diện.

2. Thời gian và cách thức gửi bài thi:

– Thời gian gửi bài thi bắt đầu từ ngày 10/04/2015 đến hết ngày 25/04/2015

– Bài dự thi được gửi theo cách sau:

+ Cách 1: Mang trực tiếp bài thi tới địa chỉ công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức. Toàn bộ hồ sơ tham dự cuộc thi và file thiết kế, bài thuyết minh được in ra đĩa CD để trong phong bi khổ A4, phía ngoài ghi rõ: Bài dự thi: “ Thiết kế trang phục thể thao cho đội bóng”.

+ Cách 2: Bài dự thi gửi trực tiếp vào địa chỉ email: tuyettac.org@gmail.com

Các giấy tờ kèm theo khi gửi qua thư điện tử phải Scan và xuất ra file JPEG.

Thời gian nhận bài thi được tính theo thời gian trên thư điện tử.

V. Ban Giám khảo, cách thức chấm giải:

1. Ban Giám khảo do công ty Việt Tâm Đức thành lập, làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học, bao gồm các kỹ thuật viên đồ họa và đại diện các công ty in ấn.

2. Cách thức chấm giải:

– Vòng sơ khảo: Ban Giám khảo chọn tối đa 15 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết.

– Vòng chung khảo:

+Các tác phẩm sẽ được đăng tải trên website https://tuyettac.org, số lượng người bình chọn cho tác phẩm được đăng tải thông qua website sẽ là 50% kết quả đánh giá cuối cùng.

+ 50% còn lại sẽ do Ban Giám khảo đánh giá.

3. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

VI. Quy định về giải thưởng và trao thưởng

  1. Quy định về giải thưởng:

Giải  thưởng của cuộc thi bao gồm:

–  Một (01) giải nhất: gồm giấy chứng nhận, kỉ nệm chương của công ty Việt Tâm Đưc và hiện kim 2.000.000 đồng cùng một bộ trang phục được sản xuất theo thiết kế đoạt giải.

–  Ngoài ra các tác phẩm vào vòng chung khảo nhưng không đoạt giả sẽ nhận được quà là hiện vật một bộ trang phục thể thao theo mẫu thiết kế đoạt giải.

     2. Quy định về trao giải và các vấn đề liên quan:

–  Việc công bố và trao thưởng sẽ được công ty Việt Tâm Đức tổ chức công khai tại:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức ( VTD)

Địa chỉ: Phòng 1114 tầng 11, Tòa A-789 Bộ Quốc Phòng, Nhân Mỹ, Mỹ đình, Hà Nội

ĐT: 0462.97.98.96

            Thời gian dự kiến vào đầu tháng: 05/2015

–  Tác giả tự chịu mọi chi phí ăn ở, đi lại khi tới nhận giải.

–  Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và cá nhân đoạt giải chịu.

VII. Giải quyết các khiếu nại về giải thưởng:

–  Bất kỳ một cá nhân nào phát hiện ra sản phẩm đoạt giải có vi phạm hoặc tranh chấp về bản quyền hoặc có vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác đều có quyền thông báo cho Ban Tổ chức. Thông báo này phải lập thành văn bản có chữ ký của người khiếu nại, ghi rõ địa chỉ kèm theo bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu của người khiếu nại và được gửi đến Ban Tổ chức bằng thư bảo đảm. Việc gửi thư khiếu nại phải được thực hiện trong vòng 10 ngày, kể từ ngày công bố giải thưởng. Người khiếu nại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khiếu nại.

–  Khi có khiếu nại, đề nghị, Công ty sẽ lập Ban Giải quyết khiếu nại gồm đại diện của công ty và một số chuyên gia có liên quan tham gia.

–  Ban Giải quyết khiếu nại sẽ yêu cầu người bị khiếu nại lập văn bản giải trình. Người khiếu nại có trách nhiệm trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác trình bày khiếu nại của mình trước Ban Giải quyết khiếu nại. Người bị khiếu nại được tham gia đối chất trong các buổi làm việc của Ban Giải quyết khiếu nại. Ban Giải quyết khiếu nại sẽ đề xuất phương án giải quyết để Ban Tổ chức quyết định.

–  Nếu xác định sản phẩm đoạt giải thưởng chính thức có vi phạm, tùy theo mức độ nghiêm trọng, Công ty sẽ quyết định sử dụng một trong các mức xử lý sau:

+ Thu hồi giải thưởng, nhưng không thu hồi các lợi ích vật chất từ giải thưởng;

+ Thu hồi giải thưởng bao gồm thu hồi các lợi ích vật chất từ giải thưởng;

+ Tước giải thưởng, thu hồi các lợi ích vật chất từ giải thưởng và buộc bồi thường thiệt hại;

–  Quyết định của công ty là chung thẩm, không thể khiếu nại được.

VIII. Quy định về bản quyền:

–  Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức được sở hữu bản quyền, sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với những sản phẩm dự thi đoạt giải theo mục đích của Công ty.

–  Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức sẽ không chịu trách nhiệm về những tranh chấp phát sinh giữa các bên liên quan.

–  Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức có quyền sử dụng tất cả các mẫu thiết kế dự thi cho các hoạt động của cuộc thi.

–  Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Giáo Dục Việt Tâm Đức có toàn quyền quyết định về việc chọn mẫu nào được ứng dụng trong thực tế.

IX. Các quy định khác

–  Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi sự cố gây thất lạc tài liệu dự thi hoặc chậm trễ thời gian gửi bài dự thi do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan từ phía tác giả, đơn vị chuyển phát hoặc do lỗi kỹ thuật.

–  Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người đoạt giải phục vụ quảng bá, truyên thông cho cuộc thi.

–  Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi cũng như hồ sơ dự thi của tác giả.

–  Thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại website của Công ty: https://tuyettac.org.

X. Điều khoản thực hiện:

– Thể lệ này có hiệu lực từ ngày được công bố. Việc sửa đổi, bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Công ty.

– Đối tượng dự thi, thành viên Ban Tổ chức, thành viên Ban Giám khảo và những người có liên quan khác có trách nhiệm tuân theo các quy định của thể lệ này.

 

BAN TỔ CHỨC